Dịch vụ kế toán nội bộ doanh nghiệp – trọn gói từ 1.000.000đ

Tham khảo dịch vụ kế toán nội bộ doanh nghiệp trọn gói từ 1.000.000đ/dịch vụ, với các dịch vụ kế toán nội bộ (kế toán quản trị) như: kế toán tính lương, kế toán công nợ, kế toán thu mua, kế toán bán hàng…

KẾ TOÁN NỘI BỘ LÀ GÌ?

Kế toán nội bộ (tiếng Anh là in house accountant) còn được biết đến với tên gọi là kế toán quản trị. Như tên gọi thì các hạng mục công việc của kế toán nội bộ (kế toán quản trị) chỉ trong phạm vi nội bộ doanh nghiệp, chẳng hạn: ghi chép, lưu trữ, phân tích, thống kê, xử lý và báo cáo số liệu cho cấp lãnh đạo đối với các hoạt động tài chính của doanh nghiệp trong suốt quá trình nghiệp vụ phát sinh. Từ đó bạn có thể thấy, kế toán nội bộ là bộ phần nòng cốt vô cùng quan trọng của doanh nghiệp.

Tùy vào nhu cầu của mỗi doanh nghiệp mà hệ thống bộ máy kế toán nội bộ sẽ được xây dựng với các vị trí kế toán viên khác nhau. Nhưng nhìn chung, dưới đây là các vị trí kế toán nội bộ cần thiết cho doanh nghiệp.

 • Kế toán trưởng;
 • Kế toán công nợ;
 • Kế toán thuế;
 • Kế toán bán hàng;
 • Kế toán ngân hàng;
 • Kế toán tiền lương và bảo hiểm;
 • Kế toán tổng hợp;
 • Kế toán kho – TSCĐ (kế toán thu mua hàng);
 • Kế toán thanh toán (kế toán thu chi)…

Ở mỗi vị trí thì lương trung bình của kế toán nội bộ sẽ khác nhau, dao động từ 5.000.000 đồng – 30.000.000 đồng, tùy vào điều kiện tài chính, quy mô doanh nghiệp cũng như kinh nghiệm làm việc của từng ứng viên. Và trong một số trường hợp doanh nghiệp không thể tuyển hoặc tuyển không được kế toán viên phù hợp thì dịch vụ kế toán nội bộ thuê ngoài chính là giải pháp.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN NỘI BỘ DOANH NGHIỆP – TRỌN GÓI TỪ 1.000.000 ĐỒNG/DỊCH VỤ

Hiện tại Công ty SaiGon An Phú cung cấp dịch vụ kế toán nội bộ trọn gói với 4 nghiệp vụ cần thiết cho hầu hết các doanh nghiệp như sau:

1. Dịch vụ kế toán tiền lương

Dịch vụ tính lương của Kế toán Công ty SaiGon An Phú cung cấp cho doanh nghiệp chỉ sử dụng lao động Việt Nam và cả doanh nghiệp có sử dụng lao động nước ngoài, với mức giá tham khảo chỉ từ 1.500.000 đồng nếu doanh nghiệp có từ 1 – 5 lao động.

Doanh nghiệp có từ 6 lao động trở lên hoặc có thêm lao động nước ngoài tham khảo chi tiết bảng giá dịch vụ kế toán tính lương tại bài viết sau.

Tất cả công việc, nghiệp vụ kế toán tiền lương Công ty SaiGon An Phú sẽ thay doanh nghiệp hoàn thành 100%:

 • Xây dựng quy chế, hệ thống bảng lương bao gồm tiền lương và tiền thưởng lễ, Tết…;
 • Soạn thảo và quản lý hợp đồng lao động cùng các giấy tờ liên quan người lao động;
 • Xử lý các vấn đề liên quan mã số thuế lao động, chẳng hạn: đăng ký MST, đăng ký người phụ thuộc, xuất chứng từ khấu trừ thuế TNCN của người lao động…;
 • Xử lý các vấn đề liên quan bảo hiểm xã hội, chẳng hạn: báo tăng lao động, chốt sổ BHXH cho lao động, làm hồ sơ hưởng chế độ BHXH, theo dõi công nợ BHXH…
2. Dịch vụ kế toán bán hàng

Điểm đặc biệt ở dịch vụ kế toán bán hàng tại Công ty SaiGon An Phú so với các đơn vị khác đó là, doanh nghiệp sẽ được miễn phí tư vấn thuế suất thuế GTGT.

Ngoài ra, Công ty SaiGon An Phú cũng sẽ chịu trách nhiệm tất cả các nghiệp vụ kế toán bán hàng cho doanh nghiệp, chẳng hạn:

 • Soạn thảo hồ sơ bán hàng bao gồm: bảng báo giá, hợp đồng dịch vụ, phụ lục hợp đồng…;
 • Theo dõi quá trình tiếp nhận và xử lý đơn hàng;
 • Soạn thảo hồ sơ đề nghị thanh toán và theo dõi quá trình thanh toán;
 • Chịu trách nhiệm lưu trữ chứng từ, hóa đơn liên quan nghiệp vụ kế toán bán hàng;
 • Hỗ trợ giải thích, làm việc với khách hàng đối với các vấn đề liên quan hóa đơn, đơn hàng…

Chi phí dịch vụ kế toán bán hàng sẽ dao động từ 1.000.000 đồng, tùy vào các yếu tố như là:

 • Lĩnh vực mà doanh nghiệp hoạt động;
 • Số lượng hợp đồng, đơn hàng, hóa đơn;
 • Tổng giá trị hợp đồng và phụ lục hợp đồng.
3. Dịch vụ kế toán kho 

Kế toán kho hay kế toán thu mua hàng là nghiệp vụ quan trọng để đảm bảo quá trình vận hành, hoạt động của doanh nghiệp được trôi chảy. Trong trường hợp doanh nghiệp chưa tuyển được kế toán viên phụ trách các vấn đề về kho bãi, hàng hóa thì cân nhắc sử dụng dịch vụ kế toán kho tại Công ty SaiGon An Phú là giải pháp hữu hiệu lâu dài.

Trọn gói dịch vụ kế toán thu mua (kế toán kho) chỉ từ 1.500.000 đồng/tháng của Công ty SaiGon An Phú sẽ giúp doanh nghiệp:

Đảm bảo sự chính xác trong số liệu tồn kho;

Đảm bảo xây dựng hệ thống kế toán kho chuẩn xác;

Đại diện doanh nghiệp trao đổi, làm việc với nhà cung cấp nếu cần thiết;

Hỗ trợ tư vấn phương án xử lý các vấn đề liên quan thuế và tồn kho như:

 • Cách xử lý tồn kho ảo;
 • Cách trì hoãn nghĩa vụ nộp thuế GTGT;
 • Cách khắc phục triệt để các sai phạm trong nghiệp vụ kế toán kho…
4. Dịch vụ kế toán công nợ

Khi sử dụng dịch vụ kế toán công nợ – với chi phí trọn gói chỉ từ 1.500.000 đồng, doanh nghiệp sẽ có thể đơn giản hóa mọi vấn đề thuộc về nghiệp vụ kế toán công nợ. Bởi Công ty SaiGon An Phú sẽ thay doanh nghiệp hoàn thành và chịu trách nhiệm 100%. Cụ thể, Kế toán Công ty SaiGon An Phú sẽ:

 • Lập và quản lý tất cả chứng từ, giấy tờ liên quan công nợ;
 • Tiếp nhận và rà soát tính pháp lý của hợp đồng thu mua, bán hàng;
 • Xác định thời hạn thanh toán và theo dõi công nợ phải thu – phải trả của khách hàng, đối tác;
 • Lập toàn bộ những báo cáo liên quan đến công nợ như: báo cáo tổng hợp, báo cáo phân tích công nợ…

Để đảm bảo sự chính xác về số liệu, Công ty SaiGon An Phú chỉ ưu tiên cung cấp dịch vụ này khi doanh nghiệp sử dụng đồng thời dịch vụ kế toán bán hàng và dịch vụ kế toán thu mua.

✦ Lưu ý chung cho dịch vụ kế toán nội bộ (kế toán quản trị) tại Công ty SaiGon An Phú

Dưới đây là một số lưu ý cho cả 4 dịch vụ kế toán nội bộ của Công ty SaiGon An Phú mà doanh nghiệp cần biết:

 • Công ty SaiGon An Phú chỉ cung cấp dịch vụ kế toán nội bộ trọn gói cho doanh nghiệp với thời hạn hợp đồng tối thiểu 3 tháng;
 • Giá dịch vụ kế toán nội bộ sẽ có sự khác biệt tùy theo từng trường hợp, hồ sơ, yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp;
 • Tùy vào từng hạng mục dịch vụ kế toán nội bộ doanh nghiệp sử dụng mà thông tin, chứng từ cung cấp sẽ khác nhau. Doanh nghiệp vui lòng tham khảo chi tiết tại các bài viết đính kèm ở từng nội dung dịch vụ hoặc liên hệ hotline Công ty SaiGon An Phú để được tư vấn nhanh chóng.

KHI NÀO CẦN SỬ DỤNG DỊCH VỤ KẾ TOÁN NỘI BỘ DOANH NGHIỆP?

1. Khi nào cần sử dụng dịch vụ kế toán nội bộ – kế toán quản trị trọn gói?

Như phần trên Công ty SaiGon An Phú có đề cập, thu nhập trung bình của kế toán nội bộ mới ra trường chưa có kinh nghiệm (tùy vị trí) thấp nhất là 5.000.000 đồng. Do vậy, nếu doanh nghiệp chưa phát sinh quá nhiều nghiệp vụ kế toán, đồng thời cũng chưa tìm được chuyên viên kế toán phù hợp thì nên cân nhắc chọn dịch vụ kế toán nội bộ thuê ngoài.

Ngoài ra, khi doanh nghiệp thuộc một trong những trường hợp sau thì dịch vụ kế toán trọn gói chịu trách nhiệm 100% các nghiệp vụ kế toán nội bộ cho doanh nghiệp cũng nên được đưa vào danh sách ưu tiên.

 • Doanh nghiệp mới thành lập chưa tuyển được kế toán nội bộ;
 • Doanh nghiệp mới thành lập cần xây dựng hệ thống sổ sách kế toán, cách thức xử lý các nghiệp vụ kế toán phát sinh đúng luật ngay từ ban đầu;
 • Doanh nghiệp đang sử dụng các dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại Công ty SaiGon An Phú, chẳng hạn: dịch vụ báo cáo thuế, dịch vụ làm sổ sách kế toán…;
 • Doanh nghiệp chỉ có kế toán trưởng và cần sử dụng thêm dịch vụ kế toán thuê ngoài để hỗ trợ xử lý các nghiệp vụ kế toán phát sinh;
 • Doanh nghiệp cần thuê dịch vụ kế toán nội bộ để xử lý một vài hạng mục kế toán nhất định, chẳng hạn doanh nghiệp cần thuê kế toán bán hàng do kế toán viên phụ trách nghiệp vụ kế toán bán hàng vừa nghỉ việc, nghỉ thai sản…

2. Nên thuê kế toán nội bộ hay sử dụng dịch vụ kế toán nội bộ thuê ngoài?

Vậy thì, sử dụng dịch vụ kế toán nội bộ được lợi gì hơn so với việc tập trung thời gian và ngân sách để tuyển dụng kế toán viên?

 

➨ Xét về chi phí: Khi sử dụng dịch vụ kế toán nội bộ, doanh nghiệp chỉ cần thanh toán dựa trên nghiệp vụ kế toán phát sinh, thay vì định kỳ mỗi tháng đều phải thanh toán lương, các khoản trích kèm lương và phúc lợi cho kế toán viên nội bộ… dù có hay không có chứng từ phát sinh.

Chẳng hạn, đối với dịch vụ kế toán công nợ của Công ty SaiGon An Phú, chi phí dịch vụ sẽ được tính dựa trên số lượng hóa đơn phát sinh và lĩnh vực hoạt động. Với cách tính này thì doanh nghiệp sẽ có thể tiết kiệm tối đa chi phí trong những tháng/quý không có nhiều hóa đơn, doanh thu.

➨ Xét về thời gian và kinh nghiệm trong ngành:  Công ty SaiGon An Phú với kinh nghiệm hỗ trợ hàng ngàn doanh nghiệp trong các vấn đề về thuế và kế toán suốt hơn 16 năm qua, chắc chắn đã tích lũy được vô vàn kinh nghiệm xử lý hồ sơ cũng như cách thức làm việc với từng cơ quan nhà nước. Vậy nên, chuyên viên kế toán của Công ty SaiGon An Phú  sẽ có thể giải quyết tất cả các nghiệp vụ kế toán nội bộ phát sinh một cách nhanh chóng và hoàn toàn đúng luật.

Chưa kể, doanh nghiệp sẽ không cần dành quá nhiều thời gian để đào tạo ứng viên, để kế toán viên quen dần với công việc hoặc để trải nghiệm thực tế quy trình, quy định làm việc với cơ quan chức năng. Và với những kế toán viên vừa ra trường, chưa vững nghề thì việc xảy ra sai sót khi xử lý nghiệp vụ kế toán là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu sử dụng dịch vụ thuê ngoài, mọi sai sót đều sẽ được hạn chế xuống mức bằng không và trong một số trường hợp, Công ty SaiGon An Phú sẽ luôn chịu 100% trách nhiệm đối với những nghiệp vụ do Công ty SaiGon An Phú xử lý.

Tuy vậy, thuê kế toán nội bộ hay sử dụng dịch vụ kế toán nội bộ trọn gói cũng còn tùy thuộc vào quy mô hoạt động, định hướng đường dài cũng như điều kiện tài chính của mỗi doanh nghiệp. Để có thể đưa ra chọn lựa tốt nhất, doanh nghiệp có thể tham khảo các dịch vụ kế toán nội bộ của Công ty SaiGon An Phú , liên hệ Công ty SaiGon An Phú  để được tư vấn và báo giá trọn gói, từ đó doanh nghiệp sẽ có thể cân đối chi phí và đưa ra quyết định.